ปอนด์อังกฤษ (GBP) ล่าสุด: GBP / USD ปฏิเสธข้อมูลการจ้างงานในสหราชอาณาจักรมุ่งเน้นไปที่ Q2 GDP

ข่าว

ปอนด์อังกฤษ (GBP) อยู่ในการกลับมาอีกครั้งในวันนี้ นับตั้งแต่การล่มสลายของระบบการเงินโลกเมื่อปีที่แล้วสกุลเงินก็ยังคงมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สิ่งนี้ทำให้อำนาจการซื้อสินค้าและบริการของอังกฤษเพิ่มขึ้นเช่นการที่สินค้านำเข้ามีต้นทุนต่ำลงทำให้สินค้านำเข้าถูกกว่าซื้อ

อย่างไรก็ตามการฟื้นตัวของเงินปอนด์นี้เกิดขึ้นในช่วงที่ตลาดการเงินทั่วโลกตกอยู่ในความวุ่นวาย สิ่งนี้นำไปสู่การลดลงอย่างมีนัยสำคัญในค่าเงินปอนด์และความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากอัตราเงินเฟ้อ สิ่งนี้เป็นเรื่องน่ากังวลอย่างยิ่งสำหรับผู้บริโภคและทำให้นักเศรษฐศาสตร์หลายคนเตือนว่าแนวโน้มเศรษฐกิจกำลังดูมืดมน มีสาเหตุบางประการสำหรับเรื่องนี้ เศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรไม่ได้อยู่ในภาวะตกต่ำ แต่ความอ่อนแอในยุโรปทำให้ความต้องการสินค้าที่ผลิตในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ในแง่ของการจ้างงานมีสัญญาณบางอย่างที่อาจจะดีขึ้นเล็กน้อยเนื่องจากเงินยูโรที่อ่อนค่ายังคงช่วยเศรษฐกิจสหราชอาณาจักรและอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังมีคนว่างงานจำนวนมากทั่วสหราชอาณาจักรและคาดว่ามีคนตกงานประมาณครึ่งล้านคน

ล่าสุด: GBP / USD ปิดข้อมูลการจ้างงานในสหราชอาณาจักร, Focus No | อัตราการว่างงาน} ในขณะที่อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ที่เกือบ 8% สิ่งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่การเติบโตของค่าจ้างอ่อนแอมากและอัตราเงินเฟ้อสูงขึ้น ดังนั้นเงินปอนด์อาจไม่สามารถฟื้นตัวระดับล่าสุดหรือคงไว้ที่ระดับนั้นได้นาน

ล่าสุด: GBP / USD ปิดข้อมูลการจ้างงานในสหราชอาณาจักร, Focus No | วิกฤตยูโร} ดังนั้นหากเราคำนึงถึงทั้งหมดนี้ตลาดสกุลเงินก็ไม่จำเป็นต้องเดิมพันเพื่อให้วิกฤตยูโรดีขึ้น ยังคงมีความไม่แน่นอนอยู่มากว่าสิ่งต่างๆจะออกมาเป็นอย่างไรและหลายคนรวมถึงมาร์คคาร์นีย์ผู้ว่าการธนาคารแห่งอังกฤษกำลังชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นในการดำเนินการเพื่อกระตุ้นการเติบโต

ดังนั้นหากเงินปอนด์ยังคงอยู่หรือแม้กระทั่งฟื้นตัวในระดับปัจจุบันก็มีแนวโน้มว่าธนาคารจะลดอัตราดอกเบี้ยซึ่งจะนำเงินกลับเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจมากขึ้นผ่านกระบวนการกู้ยืมและการใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่าธนาคารอาจขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งซึ่งจะส่งให้เงินปอนด์สูงขึ้นและอ่อนค่าลง

ล่าสุด: GBP / USD ปิดข้อมูลการจ้างงานในสหราชอาณาจักร, Focus No | ระดับปัจจุบัน} สถานการณ์นี้ไม่ได้ปราศจากความเสี่ยง แต่ก็ควรที่จะจำไว้ว่ามีโอกาสเสมอที่สหราชอาณาจักรจะได้รับเงินในระบบเศรษฐกิจน้อยลงเนื่องจากการใช้จ่ายของประชาชนที่สูงขึ้นและการขาดดุลของรัฐบาลที่เพิ่มขึ้น .

แต่ด้วยอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นและการว่างงานที่สูงเป็นประวัติการณ์และไม่มีหลักฐานการเติบโตมากนักทำให้ธนาคารมีช่องว่างเพียงเล็กน้อยที่จะลดอัตราดอกเบี้ยลงอีกและสถานการณ์ก็ดูเหมือนจะยังคงเหมือนเดิม หนทางเดียวที่จะทำให้เงินปอนด์มีมูลค่าลดลงอีกและธนาคารจะเริ่มลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อสนับสนุนการเติบโตและหวังว่าจะลดอัตราเงินเฟ้อโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากวิกฤตยูโรยังคงบานปลาย

ล่าสุด: GBP / USD ปิดข้อมูลการจ้างงานในสหราชอาณาจักร, Focus No | ตลาดสกุลเงิน} หากเงินปอนด์ยังคงอยู่ที่ระดับประมาณ 1.40 ดอลลาร์อาจหมายความว่าตลาดสกุลเงินคิดว่าสิ่งที่เลวร้ายที่สุดอยู่ข้างหลังเราและเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรกำลังจะเริ่มฟื้นตัวอีกครั้งซึ่งจะทำให้เกิดแรงกดดันมากขึ้น เกี่ยวกับสกุลเงิน อย่างไรก็ตามหากเราเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิดในงบประมาณของรัฐบาลในเดือนพฤษภาคมหรือการเลือกตั้งทั่วไปครั้งหน้าเราอาจได้รับข่าวร้ายเพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดสกุลเงิน

ล่าสุด: GBP / USD ปิดข้อมูลการจ้างงานในสหราชอาณาจักร, Focus No | รัฐบาลสหราชอาณาจักรต้องการคำตอบเกี่ยวกับแผนงบประมาณเพื่อการเติบโต} หากมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ในเร็ว ๆ นี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงแนวทางของรัฐบาลต่อนโยบายการคลังซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อค่าเงินปอนด์ ตัวอย่างเช่นมีความเป็นไปได้สูงที่จะมีการใช้งบประมาณแบบ Pro-growth อยู่ในไพ่และรัฐบาลจะมีความเข้มแข็งในการจัดทำงบประมาณซึ่งอาจทำให้นายกรัฐมนตรีรักษาอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นและผลักดันสกุลเงินได้มากขึ้น .