ปอนด์อังกฤษล่าสุด: GBP / USD อาจได้รับแรงหนุนในสัปดาห์หน้าจากข่าววัคซีน

ข่าว

ปอนด์อังกฤษค่อนข้างแข็งค่าในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและอาจเกี่ยวข้องกับการทดลองวัคซีนที่กำลังจะมาถึง แต่เศรษฐกิจและสาขาการดูแลสุขภาพต่างก็แสดงให้เห็นถึงความอ่อนแอและข่าวใด ๆ ก็ตามจะส่งผลเสียต่อเงินปอนด์ของอังกฤษ

หากวัคซีนพิสูจน์ได้ว่าประสบความสำเร็จก็จะเพิ่มค่าเงินปอนด์อังกฤษ หนึ่งในเหตุผลที่ USD / GBP ต่ำมากในวันนี้คือเนื่องจากมีการทดลองใช้วัคซีนในสหรัฐอเมริกา นี่เป็นตัวบ่งชี้ที่ดีมากว่าระบบการดูแลสุขภาพกำลังพัฒนาและพัฒนาไปสู่สิ่งที่แข็งแกร่งกว่าและมีผลกระทบต่อราคาของผลิตภัณฑ์และบริการทั่วทั้งกระดาน

นอกจากนี้สัญญาณราคาสกุลเงินเช่นนี้มีความสำคัญเพราะพวกเขาแสดงสิ่งที่เกิดขึ้นในเศรษฐกิจโลกและสิ่งที่แพทย์กำลังทำ และด้วยค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นของวัคซีนเราสามารถคาดหวังว่าจะเห็นค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

ข่าวเกี่ยวกับวัคซีนที่กำลังทดสอบในสหรัฐอเมริกานั้นมาจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา พวกเขาหวังว่าการศึกษาจะช่วยลดการเกิดวัณโรคหลายชนิดซึ่งเป็นรูปแบบที่พบได้บ่อยที่สุดของโรค

มีเหตุผลที่ดีว่าทำไมราคาของวัคซีนนี้ลดลงมากเมื่อเทียบกับต้นทุนการผลิตที่แท้จริงรวมถึงขนาดของเขตการแพทย์ ในอดีตวัคซีนดังกล่าวถือว่ามีราคาแพงเกินไปสำหรับการแจกจ่ายจำนวนมาก

มีงานวิจัยและพัฒนาไม่เพียงพอที่จะพิสูจน์ว่าพวกเขาจะทำงานได้และราคาของวัคซีนนั้นสูงกว่าราคาจริงมาก อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีและศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงมีให้บริการแล้วในขณะนี้และราคาก็ลดลง

ไม่น่าแปลกใจที่ GBP / USD มีการขายมากเกินไปในขณะนี้เนื่องจากสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน แต่ถ้าวัคซีนนี้สิ้นสุดลงช่วยกำจัดจำนวนผู้ป่วยวัณโรคจำนวนมากมันสามารถเปลี่ยนแปลงราคาโดยรวมของสินค้าและบริการทั้ง ด้านของมหาสมุทรแอตแลนติก ความหมายของเงินปอนด์ก็มีความสำคัญเช่นกันเนื่องจากสกุลเงินมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของอังกฤษ

หมายเหตุสำคัญ: GBP / USD มีความเสี่ยงต่อข้อมูลและจะยังคงผันผวนตามการเปลี่ยนแปลงในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา ดังนั้นข่าวล่าสุดจะไม่อยู่ในระยะยาวและผลกระทบจะเกิดขึ้นภายในระยะเวลาอันสั้น

นี่เป็นหนึ่งในปัจจัยที่นักลงทุนสามารถลงทุนในสกุลเงินได้โดยไม่ต้องเสี่ยงกับเงินมากเกินไป นอกจากนี้ยังคล้ายกับการพลิกกลับของแนวโน้มระยะสั้นที่ราคากลับตัวจากแนวโน้มขาขึ้นและกลับตัวอีกครั้ง

สิ่งนี้จะดำเนินต่อไปตลอดทั้งสัปดาห์และมีโอกาสที่ GBP / USD จะลงไปสู่ระดับที่เริ่มต้นสัปดาห์ที่ ณ จุดนี้ GBP / USD อาจลดลงต่ำสุดที่ $ 1.04

อย่างไรก็ตามหากรัฐบาลสหรัฐอเมริกามอบสิทธิบัตรให้กับวัคซีนและองค์การอาหารและยาตัดสินใจว่าสามารถนำออกสู่ตลาดได้มันจะง่ายมากสำหรับเงินดอลลาร์สหรัฐที่จะได้รับความแข็งแกร่ง นี่คือที่ที่การพลิกกลับของแนวโน้มระยะสั้นอาจเกิดขึ้น แต่ขึ้นอยู่กับว่าวัคซีนใช้งานได้จริงหรือไม่

ณ จุดนี้มันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำนายว่า GBP / USD จะสูญเสียความแข็งแกร่งหรือไม่ว่ามันจะหันกลับมาและจบลงเหมือนเดิมเมื่อเริ่มต้น หากวัคซีนนี้พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จก็สามารถเปลี่ยนวิธีคิดเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและราคาของยาอาจเพิ่มขึ้นอีก