เงินดอลลาร์แคนาดาเพิ่มขึ้นเนื่องจากที่อยู่อาศัยเริ่มฟื้นตัวอย่างไม่คาดคิดในเดือนธันวาคม

ข่าว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ค่าเงินดอลลาร์แคนาดาได้รับการฉีกขาดและดูเหมือนว่าเดือนธันวาคมอาจเป็นจุดเริ่มต้นของการดำเนินการครั้งสำคัญเนื่องจากตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศฟื้นตัว สัญญาณล่าสุดชี้ให้เห็นว่าโตรอนโตและแวนคูเวอร์เป็นผู้รับผลประโยชน์จากการกลับรายการนี้ ยอดขายบ้านตลอดไตรมาสที่สามของปีนี้ในทั้งสองเมืองสูงเป็นประวัติการณ์ เมื่อยอดขายบ้านขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ผู้ซื้อจึงเริ่มซื้อบ้านในตลาดที่อยู่อาศัยที่แพงที่สุดในอเมริกาเหนือ และด้วยอัตราตลาดอสังหาริมทรัพย์ของแคนาดาที่เพิ่มสูงขึ้นนักลงทุนจึงได้รับประโยชน์มากยิ่งขึ้นเมื่อราคาเริ่มไต่ระดับสูงขึ้น

เหตุใดเราจึงได้รับเงินดอลลาร์แคนาดาที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก สาเหตุใหญ่ประการหนึ่งคืออัตราดอกเบี้ยในแคนาดายังคงอยู่ในระดับค่อนข้างต่ำเนื่องจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกที่ผ่านมา เมื่ออัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นโดยปกติแล้วต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์จะลดลงไปด้วย เป็นผลให้ชาวแคนาดาเห็นการสร้างส่วนของผู้ถือหุ้นจำนวนมากในพอร์ตการลงทุนของพวกเขาและพวกเขากำลังใช้ประโยชน์จากมัน

อีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ของแคนาดาเติบโตอย่างรวดเร็วคือการที่รัฐบาลเพิ่งใช้มาตรการเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ตัวอย่างเช่นรัฐบาลกลางได้อัดฉีดเงินหลายพันล้านดอลลาร์เข้าสู่ตลาดผ่านทางธนาคารโครงสร้างพื้นฐานของแคนาดาหรือเรียกอีกอย่างว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ส่งออกของแคนาดาสามารถแข่งขันกับคู่ค้าในอเมริกาได้และยังช่วยให้ประเทศของเราพึ่งพาสหรัฐฯน้อยลง การส่งออก เป็นผลให้เราได้รับสินค้าของเราในต่างประเทศมากขึ้นและผลที่ตามมาคือราคาสินค้าและบริการของเราที่บ้านถูกลง ในระยะสั้นเราโชคดีมากในปีนี้

เหตุใดเราจึงเห็นค่าเงินดอลลาร์แคนาดาเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อราคาบ้านเริ่มสูงขึ้นในทั้งสองเมือง คำตอบนั้นง่ายจริงๆ. ชาวแคนาดากำลังซื้ออสังหาริมทรัพย์มากขึ้นกว่าเดิม เมื่อราคาเริ่มสูงขึ้นทันใดนั้นคนอื่น ๆ ก็ตีราคาตัวเองออกจากตลาดเพราะราคาสูงขึ้นมากสำหรับพวกเขาจนขายไม่ได้ แต่แรก …

ซึ่งนำเราไปสู่จุดต่อไป นอกจากชาวแคนาดาจะซื้ออสังหาริมทรัพย์มากขึ้นกว่าเดิมแล้วพวกเราชาวอเมริกันยังใช้ประโยชน์จากอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำในขณะนี้ อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำมากในสหรัฐอเมริกาซึ่งทำให้สถานการณ์การกำหนดราคาอสังหาริมทรัพย์น่าสนใจมาก เหมือนกับว่าชาวแคนาดากำลังรอให้ธนาคารกลางสหรัฐเปลี่ยนทิศทางของอัตราดอกเบี้ย และธนาคารกลางสหรัฐกำลังพิจารณาปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ซึ่งหมายความว่าชาวแคนาดาและโดยเฉพาะผู้ซื้อบ้านปัจจุบันมีโอกาสซื้อบ้านราคาต่ำได้ยาก คุณอาจสงสัยว่าทำไมธนาคารกลางสหรัฐจึงพิจารณาอัตราดอกเบี้ย – ทั้งหมดนี้เกี่ยวกับการปรับสมดุลงบประมาณของประเทศ และอัตราดอกเบี้ยเป็นองค์ประกอบหลักของงบประมาณ ถ้าพวกเขาขึ้นไปนั่นเป็นสิ่งที่ไม่ดีใช่มั้ย? ผู้ซื้อบ้านจะได้บ้านราคาต่ำได้ง่ายขึ้นหากอัตราดอกเบี้ยต่ำ

ตอนนี้ผู้ซื้อบ้านควรเข้าใจว่าในขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ซื้อบ้าน แต่สิ่งต่าง ๆ ก็ไม่ได้เป็นสีดอกกุหลาบข้ามชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกเช่นกัน ในขณะที่ชาวแคนาดาสามารถเผชิญกับพายุในตลาดอสังหาริมทรัพย์ได้ แต่เราชาวอเมริกันต้องเผชิญกับอัตราการจำนองที่สูงมากเมื่อเร็ว ๆ นี้ เป็นผลให้ผู้ซื้อบ้านชาวอเมริกันจำนวนมากพบว่าตัวเองไม่มีบ้านที่จะอยู่อาศัย นั่นไม่ใช่ข่าวดีสำหรับผู้ที่พยายามซื้ออสังหาริมทรัพย์ในแคนาดา

เอาล่ะซื้อยังไงเมื่อสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น? คุณสามารถใช้เงินกู้บ้านของแคนาดาได้ ใช่การจำนองเหล่านั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งทำให้คุณซื้อบ้านราคาแพงได้ง่ายขึ้น หากคุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีเกี่ยวกับสินเชื่อบ้านในแคนาดาของคุณคุณควรใช้นายหน้าจำนองเพื่อช่วยคุณ ด้วยนายหน้าจำนองคุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับข้อเสนอที่ดีเกี่ยวกับราคาบ้านของคุณและเดินทางสู่การเป็นเจ้าของบ้านในฝันของคุณ