ดาวโจนส์ย้อนกลับไปที่ 27,000 คนฮั่งเส็งชั่งน้ำหนักจากความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ – จีน

ข่าว

ดัชนี Dow Jones ของ บริษัท ในสหรัฐอเมริกาลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา ที่ระดับปัจจุบันต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของดัชนีและอยู่ในช่วงปลายฤดูร้อนที่ผ่านมา ตลาดหุ้นจีนกำลังเผชิญกับการลดลง แต่ดัชนี Dow Jones ได้รับความเดือดร้อนมากที่สุด

หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ดาวโจนส์ได้รับความเดือดร้อนอย่างรุนแรงนั้นเป็นเพราะความไม่แน่นอนในระดับสูง ตลาดหุ้นเป็นสถานที่ที่ซับซ้อนมากและไม่ง่ายที่จะทำนายเหตุการณ์ในอนาคตตามที่เคยเป็น นั่นคือสิ่งที่นำไปสู่การล่มสลายของฟองสบู่ดอทคอมในปี 2544

ดัชนีดาวโจนส์ได้รับผลกระทบอย่างหนักเป็นพิเศษเนื่องจากได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นมาตรวัดที่ดีต่อสุขภาพของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ดัชนีเป็นดัชนีทางการเงินที่สำคัญและเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถตอบสนองต่อข่าวเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี

เมื่อตลาดหุ้นเริ่มแสดงการลดลงดาวโจนส์ก็เริ่มลดลง เมื่อการลดลงของดัชนียังคงดำเนินต่อไปมันเป็นเรื่องยากมากที่จะคาดการณ์ว่าจะทำอย่างไรต่อไป ดัชนีดังกล่าวเป็นดัชนีชี้วัดที่สำคัญและสามารถเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีต่อสุขภาพของเศรษฐกิจสหรัฐฯ แต่ก็เป็นดัชนีที่ได้รับอิทธิพลจากข่าวเศรษฐกิจและเหตุการณ์ในประเทศจีน

ประเทศจีนเป็นตลาดอันดับหนึ่งของดัชนีดาวโจนส์ ประเทศจีนเติบโตอย่างรวดเร็วและกลายเป็นเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นั่นเป็นสาเหตุให้ดัชนีดาวโจนส์มีมูลค่าเพิ่มขึ้นและดัชนีมีความสำคัญต่อสุขภาพของเศรษฐกิจสหรัฐฯ แต่หากเศรษฐกิจจีนประสบกับการชะลอตัวทางเศรษฐกิจที่สำคัญซึ่งประเทศได้รับความเดือดร้อนเมื่อเร็ว ๆ นี้มันอาจทำให้ดาวโจนส์ลดลงอย่างรวดเร็ว

มันได้รับการแนะนำว่าดัชนี Dow Jones อาจลดลงต่ำถึง 25,000 คะแนนก่อนที่จะฟื้นตัว นั่นจะเป็นการลดลงอย่างมากและจะนำดัชนีกลับมาสู่ระดับที่เป็นอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตามมีหลักฐานว่าดัชนีอาจลดลงอีก หากสหรัฐอเมริกาและเศรษฐกิจจีนยังคงประสบกับการลดลงของมูลค่าของสกุลเงินของพวกเขา

หากดาวโจนส์ลดลงต่อไปการปฏิเสธจะทำให้ยากต่อการคาดการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป และนั่นเป็นเหตุผลใหญ่ว่าทำไมตลาดจึงคาดการณ์ได้ยากมาก ไม่แน่ใจว่าดัชนีจะตกลงไปอีกหรือไม่

ในท้ายที่สุดมันเป็นเรื่องยากมากที่จะทำนายว่าอะไรจะเกิดขึ้นถัดจากดัชนีดาวโจนส์เพราะมันเป็นดัชนีที่ซับซ้อน มีความไม่แน่นอนมากมายในตลาดและดัชนีดาวโจนส์จะยังคงได้รับผลกระทบจากข่าวเศรษฐกิจและเหตุการณ์ในประเทศจีน