สถานการณ์ Goldilocks สำหรับตลาดหลังการเลือกตั้งสหรัฐฯ: สินทรัพย์เสี่ยงที่จะได้รับประโยชน์

ข่าว

ในสถานการณ์ของ Goldilocks สำหรับตลาดหลังการเลือกตั้งของสหรัฐฯ: Risk Assets to Benefit ผู้เขียนได้กล่าวถึงคำแถลงต่อไปนี้: “กุญแจสำคัญในการทำเงินในตลาดหุ้นในตลาดที่ผันผวนคือการกระจายความเสี่ยง แต่ในลักษณะที่ไม่ ‘ t นำเงินออมทั้งชีวิตของคุณหรือ 401 (k) ไปเสี่ยง ” เป็นคำกล่าวที่น่าสนใจและเป็นบทเรียนที่ต้องเรียนรู้อย่างแน่นอน

ฉันคิดถึงเรื่องนี้เมื่อไม่กี่วันก่อนเมื่อฉันอ่านเกี่ยวกับเหตุการณ์ในยุโรปที่อาจนำไปสู่ความวุ่นวายในตลาดหุ้นมากขึ้น มีข่าวเกี่ยวกับรัฐบาลในยุโรปที่ต้องการควบคุมธนาคารที่มีปัญหาหรือธนาคารกลางยุโรปไม่สามารถให้การสนับสนุนเงินยูโรในช่วงวิกฤตได้ ทั้งหมดนี้เป็นภัยคุกคามที่แท้จริงและฉันไม่ได้บอกว่ามันจะนำไปสู่การล่มสลายของเงินยูโรในตัวเอง แต่พวกเขามีศักยภาพที่จะทำให้เกิดปัญหากับผู้ที่เป็นเจ้าของพันธบัตรที่เป็นสกุลเงินยูโร

นี่ไม่ใช่ปัญหาหากคุณมีกองทุนรวมเช่นในกรณีของ Goldilocks Scenario สำหรับตลาดหลังการเลือกตั้งของสหรัฐฯ: Risk Assets to Benefit ฉบับที่สองที่ฉันเพิ่งอ่าน หนังสือเล่มนี้กล่าวถึงปัญหาทั้งหมดที่อาจเกิดขึ้นจากการเคลื่อนย้ายทรัพย์สินจำนวนมากเพื่อป้องกันภัยคุกคาม ผู้เขียน Peter Lynch เป็นอดีตผู้ค้าสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่สอนตลาดการเงินมาตลอดสิบปีที่ผ่านมา เขาจบปริญญาเอกด้านการเงินและทำงานให้กับธนาคารหลายแห่ง ความรู้ของเขาไม่เป็นสองรองใครและทำให้เนื้อหาของเขาเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง

ในหนังสือเล่มนี้เขากล่าวถึงเหตุการณ์ที่อาจส่งผลกระทบต่อตลาดพันธบัตรตลาดหุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและเครื่องมือทางการเงินอื่น ๆ ผู้เขียนเข้าสู่สถานการณ์โดยละเอียดที่เกี่ยวข้องกับแต่ละภาคส่วนเหล่านี้

สถานการณ์แรกที่ผู้เขียนสรุปไว้คือช่วงเวลาของความผันผวนที่เพิ่มขึ้นซึ่งเกิดขึ้นก่อนการเลือกตั้งซึ่งนำไปสู่ช่วงเวลาแห่งความผันผวนของตลาด เหตุการณ์นี้มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายนซึ่งจะใช้เวลาประมาณสี่สัปดาห์หลังการเลือกตั้ง จากนั้นก็มาถึงช่วงเวลาของการรักษาเสถียรภาพซึ่งนักลงทุนที่อยู่ในสถานะมานานจะได้ออกไปในเวลาที่เหมาะสม

จากนั้นก็มาถึงสถานการณ์ที่สองซึ่งเกี่ยวข้องกับการที่ตลาดหุ้นตอบสนองต่อการเลือกตั้งของสหรัฐฯในทางที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย ตลาดมองว่าการเลือกตั้งเป็นเหตุการณ์เชิงบวกในแง่ของการเป็นผู้นำคนใหม่ แต่ยังมองว่าตลาดหุ้นในปัจจุบันเป็นสิ่งที่มีมูลค่ามากกว่ามูลค่า สิ่งนี้นำไปสู่ช่วงเวลาแห่งความมั่นคง

สถานการณ์ที่สามเกี่ยวข้องกับช่วงเวลาแห่งความผันผวนที่กินเวลาประมาณสี่สัปดาห์หลังการเลือกตั้งโดยตลาดมองว่าการเลือกตั้งเป็นเหตุการณ์เชิงลบทั้งสองฝ่าย สิ่งนี้นำไปสู่ช่วงเวลาแห่งความมั่นคง จากนั้นก็มาถึงสถานการณ์ที่สี่ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งเสถียรภาพที่สกุลเงินของประเทศได้รับผลกระทบแข็งแกร่งขึ้นทำให้ความแข็งแกร่งของมันถูกแปลเป็นมูลค่าที่มากขึ้นทำให้ค่าเงินสูงขึ้น

หนังสือเล่มนี้ให้ข้อมูลสรุปที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจการซื้อขายในตลาดหุ้นพันธบัตรหรือตลาดการเงินโดยใช้แนวทางขั้นตอนเดียว ผู้เขียนมีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในด้านนี้

ฉันไม่ใช่เทรดเดอร์มืออาชีพและฉันก็เป็นนักลงทุนดังนั้นฉันจึงไม่รู้ว่าหนังสือเล่มนี้เป็นคู่มือแบบครบวงจรสำหรับทุกแง่มุมของตลาดการเงินหรือไม่ แต่มันครอบคลุมฐานทั้งหมดและเข้าสู่จุดแข็ง เป็นแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาภาพรวมทั่วไปไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือผู้ที่สนใจแค่ว่าตลาดทำงานอย่างไร

ฉันชอบความจริงที่ว่าประสบการณ์ของผู้เขียนในด้านการเงินได้รับการอธิบายไว้ในหนังสือโดยละเอียด มีรูปภาพและกราฟและแผนภูมิจำนวนมากและเขามีรายละเอียดว่าแง่มุมต่างๆของตลาดเหล่านี้ทำงานอย่างไร ในลักษณะที่ดูเข้าใจง่าย

ฉันเป็นแฟนตัวยงของแนวทางการตลาดแบบขั้นตอนเดียวนี้ ฉันคิดว่ามันเป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับทุกคนที่เพิ่งเข้าสู่สนาม