NZD / USD สูงถึงรายปี, AUD / NZD รูปแบบการกลับรายการอาจ MArk ด้านบน

ข่าว

หนึ่งเดือนหลังจากธนาคารแห่งชาติสวิส (SNB) เปิดเผยว่ามีความเป็นไปได้ที่จะกลับมาใช้นโยบายยืนยาวในการรักษาหมุดระหว่างฟรังก์สวิสและเงินยูโรคู่สกุลเงิน NZD / USD มีแนวโน้มลดลง นี่เป็นแรงผลักดันส่วนใหญ่จากความตั้งใจของธนาคารกลางที่จะเพิ่มค่าเงิน นอกจากนี้ยังมีความไม่แน่นอนบางอย่างที่แผนของ SNB อาจไม่ประสบผลสำเร็จ

การกระทำของ SNB ก่อให้เกิดการพูดคุยถึงการเปลี่ยนแปลงของอัตราแลกเปลี่ยนเพื่อลดการผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน นักเศรษฐศาสตร์บางคนเชื่อว่าการดำเนินการอย่างฉับพลันของ SNB อาจส่งผลกระทบในวงกว้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่มีความไม่แน่นอนจึงส่งผลกระทบต่อทั้งค่าเงินและเศรษฐกิจโลก

กลุ่มของรัฐบาลต่างประเทศได้ทำงบสาธารณะกระตุ้นให้ธนาคารกลางของพวกเขาเพื่อรักษาอัตราแลกเปลี่ยนตรึง กล่าวอีกนัยหนึ่งรัฐเหล่านี้มีความกังวลเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของอัตราแลกเปลี่ยน

แรงจูงใจเบื้องหลังความพยายามนั้นไม่ชัดเจน อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่าอัตราแลกเปลี่ยนยังคงมีแนวโน้มที่ลดลงและความเชื่อมั่นนี้สนับสนุนให้ SNB ดำเนินการต่อไป

การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจากภาวะถดถอยทั่วโลกได้รับการสนับสนุนที่สำคัญต่อเศรษฐกิจสหรัฐ แต่ก็ยังได้รับความต้องการสินค้าและบริการที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ นี่อาจหมายถึงการเพิ่มขึ้นของอัตราเงินเฟ้อและค่าเสื่อมราคาที่อาจเกิดขึ้นจากเงินดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินสำรองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก

การส่งออกของสหรัฐเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญตั้งแต่การเจรจาธุรกิจรอบล่าสุดและความร่วมมือที่รอคอยมานานคาดว่าจะแล้วเสร็จในอนาคตอันใกล้ มันคงต้องรอดูว่าจะมีผลกระทบต่อค่าเงินดอลลาร์หรือไม่เนื่องจากข้อมูลล่าสุดแสดงให้เห็นถึงการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ

ผู้เชี่ยวชาญกำลังแสดงความกังวลว่าการยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรจะส่งผลลบความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์ในที่สุด ในขณะเดียวกันเงินหยวนของจีนมีมูลค่าเพิ่มขึ้นและในตอนนี้คาดว่าแนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไป

ตามการคำนวณของฉันคู่ NZD / USD ได้สัมผัสที่ด้านล่าง ทั้งคู่แสดงแนวโน้มขาลงที่ชัดเจนซึ่งไม่ได้เห็นมาหลายเดือนแล้ว

ความแตกต่างที่แข็งแกร่งรั้นแข็งแกร่งเห็นได้ชัดในคู่ นับตั้งแต่การตัดสินใจที่จะรักษาหมุดคู่ AUD / NZD ได้ผ่านการแกว่งตัวครั้งใหญ่ซึ่งบ่งบอกถึงการก่อตัวของรูปแบบการพลิกกลับที่อาจบ่งบอกถึงการสิ้นสุดของเทรนด์ยอดนิยม

มันจะน่าแปลกใจถ้าธนาคารกลางสหรัฐจะขยายโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับที่ Wall Street แนะนำเนื่องจากการพัฒนาที่เห็นโดยหลาย ๆ คนในประเทศจีนนั้นไม่ค่อยดีนัก หากธนาคารกลางตัดสินใจชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2563 ตลาดจะอยู่ในแนวโน้มขาลง

ขอให้ฉันเน้นว่าด้วยโชคเล็กน้อยฉันไม่เห็นการลดลงสองหลัก อย่างไรก็ตามตามที่ระบุไว้ในบทความก่อนหน้าของฉันฉันเป็นหมีมากเกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยนในขณะนี้

ระดับการสนับสนุนที่เป็นไปได้ ได้แก่ ระดับต่ำ 80.00 และระดับสูง 88.00 หากคุณไม่สนใจการวิเคราะห์ทางเทคนิคฉันขอแนะนำให้คุณสมัครทดลองใช้ Forex MegaDroid ฟรี (ไม่มีข้อผูกมัด)