ดอลลาร์สหรัฐ, ราคาทองคำ, S&P 500 ตอบกลับถึงมิถุนายน 2020 ข้อมูลงาน

ข่าว

หลายปีที่ผ่านมาสื่อได้รับการกล่าวว่าดอลลาร์สหรัฐราคาทองคำและ S&P 500 จะตอบสนองต่อข้อมูลงานมิถุนายน 2020 มีสองสิ่งที่ฉันต้องการพูดคุยในบทความนี้: ไม่ว่าจะถูกหรือไม่และสิ่งที่ฉันคิดว่าเป็นเหตุผลที่ไม่ดีที่จะลงทุนในดัชนีตลาดเหล่านี้ ดอลลาร์สหรัฐอย่างที่คุณอาจจะรู้ว่าเป็นสกุลเงินสำรอง ซึ่งหมายความว่าประเทศเช่นสหรัฐอเมริกาจะต้องรักษาเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งหากพวกเขาต้องการที่จะรักษาบทบาทของพวกเขาเป็นสกุลเงินหลัก หากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐตกต่ำเกินไปประเทศอื่น ๆ ก็จะเริ่มใช้เงินปอนด์อังกฤษหรือฟรังก์สวิสเพื่อแลกเปลี่ยนกับ

อีกประเด็นหนึ่งของการชี้แจงหรืออย่างน้อยก็มีการกำกับดูแล: ดัชนีดอลลาร์ไม่ใช่ตลาดหุ้นดอลลาร์ ตัวอย่างเช่นถ้าคุณซื้อ 10 อุตสาหกรรม Dow Jonesและหุ้น ความชื่นชมต่อสาธารณะ Dow Jones คุณจะเป็นเจ้าของได้เพียงหุ้นเดียว แต่ถ้าคุณเป็นเจ้าของดัชนี ดอลลาร์ Dow Jones คุณจะเป็นเจ้าของสองดัชนี

กล่าวอีกนัยหนึ่งดัชนีดอลลาร์คำนวณจากความคิดเห็นของประชาชน แต่สิ่งที่ฉันหมายถึงคือมันตั้งอยู่บนพื้นฐานมากกว่าแค่เศรษฐกิจทั่วไป นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ เงินดอลลาร์มักจะถูกกล่าวถึงว่าเป็นสกุลเงินที่แข็งแกร่งที่สุด แต่บางครั้งก็มีการกล่าวว่าเป็นสกุลเงินที่อ่อนแอ

หมายความว่าอย่างไรดาวโจนส์สะท้อนให้เห็นว่าสหรัฐฯทำดีหรือไม่ดีในแง่ของนโยบายเศรษฐกิจ นี่หมายความว่าเมื่อดาวโจนส์ลงหมายถึงว่าสหรัฐอเมริกากำลังทำสิ่งไม่ดีและเมื่อดาวโจนส์ขึ้นไปแสดงว่าสหรัฐอเมริกากำลังทำดี

นักเศรษฐศาสตร์หลายคนเชื่อว่า USDollar จะอ่อนตัวลงอย่างต่อเนื่องและเป็นนโยบายเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาที่จะกำหนดความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์ ณ จุดนี้ฉันอยากจะชี้ให้เห็นว่าสิ่งนี้คล้ายกับการบอกว่าค่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะขึ้นหรือลง ไม่มีการวัดความแข็งแกร่งของ USD อย่างแน่นอน

ในความเป็นจริงเป็นเวลาหลายปีแล้วที่ผู้คนพูดว่าความคิดเห็นของประชาชนนั้นเกินจริงเพราะมันไม่ได้ทำอะไรมาก ฉันไม่เห็นด้วย. ในความเป็นจริงฉันคิดว่ามันอาจจะดีกว่าความคิดเห็นของประชาชนด้วยเหตุผลบางประการ

ก่อนอื่นฉันคิดว่ามันบอกเรามากมายเกี่ยวกับนโยบายเศรษฐกิจ และสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับนโยบายเศรษฐกิจคือมันยาก นักเศรษฐศาสตร์มักจะพยายามเพิกเฉย

เรารู้ด้วยว่า GDP ต่อคนนั้นยากที่จะหาปริมาณ ท้ายที่สุดพวกเขาไม่ได้เหมือนกัน

แน่นอนเพื่อที่จะเข้าใจสิ่งที่ความคิดเห็นของประชาชนพูดเกี่ยวกับนโยบายเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาคุณต้องเข้าใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯเล็กน้อย สิ่งที่เราเคยพูดไปก่อนหน้านี้คือเงินดอลลาร์ได้ร่วงลงไปนานแล้ว สิ่งนี้ทำให้ง่ายต่อการเข้าใจสิ่งที่ผู้คนคิดเมื่อพวกเขามีทางเลือกระหว่างการมีชีวิตที่ดีขึ้นหรือแย่ลงสำหรับตัวเองและครอบครัว

มันยากมากที่จะหาทางเลือกนั้นเพราะมีเพียงทางเลือกมากมายที่จะได้รับจากที่นี่ถึงที่นั่น เมื่อใช้เงินดอลลาร์คุณจะรู้ได้ง่ายว่าคุณอยู่ที่ไหนและกำลังจะไปไหน โดยปกติแล้วมันเป็นความคิดที่ดีมากที่จะเลือกดอลลาร์สำหรับสกุลเงินอื่น ๆ

ในความเห็นของฉันเงินดอลลาร์สหรัฐจะไม่เกี่ยวกับความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับเศรษฐกิจ มันจะไม่เปลี่ยนแปลงมากนักเพราะมันยากที่จะหาจำนวน