การคาดการณ์ USD / CAD: RSI Divergence บ่งชี้ว่าการทดสอบล้มเหลวของระดับต่ำสุดในเดือนมกราคม

ข่าว

การคาดการณ์ USD / CAD: RSI Divergence บ่งชี้ว่าการทดสอบล้มเหลวในเดือนมกราคมต่ำ?

เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าเหตุใดตลาดจึงมองหาแนวต้านเพิ่มเติมก่อนสิ้นปี ครั้งสุดท้ายที่เกิดขึ้นคือในปี 2550 เมื่อนักวิเคราะห์หลายคนคาดว่าราคาจะตกครั้งใหญ่เพื่อส่งให้เศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอย

สิ่งนี้เกิดขึ้นและนักวิเคราะห์หลายคนเห็นว่าตลาดสกุลเงินสูญเสียการควบคุม อย่างไรก็ตามรัฐบาลและธนาคารได้วางแผนอย่างรวดเร็วเพื่อหลีกเลี่ยงการลดลงอย่างมากของราคา จนถึงตอนนี้ดีมาก!

ดังที่ตัวบ่งชี้ RSI Divergence แสดงตัวบ่งชี้ส่วนใหญ่ (ทั้งทางเทคนิคและพื้นฐาน) ไม่สามารถแสดงการสนับสนุนแนวโน้มขาขึ้นในปัจจุบันได้มากนัก ข่าวดีสำหรับนักลงทุนคือราคายังไม่ลดลงมากเกินไป แต่แม้ว่าจะเป็นเช่นนั้นตลาดก็อาจไม่รอดจากการลดลงของราคา

หากคุณกำลังอ่านบทความนี้คุณอาจไม่กังวลเกี่ยวกับตัวบ่งชี้ RSI Divergence ด้วยเช่นกัน นี่เป็นเพราะคุณอยู่ในคนส่วนน้อย ผู้ค้าส่วนใหญ่ดูกราฟและใช้การตัดสินใจในการวิเคราะห์ทางเทคนิคไม่ใช่ตัวชี้วัด

สาเหตุหลักประการหนึ่งที่ทำให้พวกเขาไม่มองเข้าไปในแผนภูมิทางเทคนิคคือส่วนใหญ่ไม่เข้าใจความสำคัญของเส้นแนวโน้ม และเมื่อคุณไม่เข้าใจเส้นแนวโน้มคุณจะไม่สามารถรู้ได้ว่าด้านบนและด้านล่างของราคาจะอยู่ที่ใด

เมื่อคุณใช้เส้นแนวโน้มเพื่อทำนายว่าจุดสูงสุดของราคาจะอยู่ที่ใดคุณจะคาดเดาได้ว่าราคาจะเป็นอย่างไรหากราคาทะลุแนวต้านที่กำหนด อย่างไรก็ตามหากคุณไม่รู้ว่าจะคาดหวังที่ระดับใดก็ยากที่จะกำหนดว่าเมื่อใดที่ราคาจะทะลุผ่านหรือว่าจะไปต่อที่แนวต้าน

ดังนั้นเส้นแนวโน้มไม่ใช่ตัวบ่งชี้ที่เชื่อถือได้หากคุณต้องการพึ่งพาตัวบ่งชี้ RSI Divergence เพื่อช่วยในการตัดสินใจว่าราคาจะหลุดจากแนวต้านเมื่อใด ระดับ ในความคิดของฉันคุณควรรอสักพักก่อนที่จะเริ่มวิเคราะห์ตัวชี้วัดเพราะหากคุณทำไม่ถูกต้องคุณอาจต้องอยู่ในความมืดเมื่อราคาลดลง